1

1 Athugasemd

 1. Marina Shishunova, Vladimir

  Í fyrra voru rófurnar einfaldlega risastórar, á stærð við lítra krukku. Í ár sáði ég þremur beðum og stráði dilli á eitt þeirra. Það reyndist áhrifaríkt vaxtartakmarkandi, rótargrænmetið var alveg í sömu stærð og uppáhaldsstærðin mín, á stærð við epli.

  Á þeim tveimur þar sem engin dill var, urðum við að grípa til brýnna ráðstafana á sumrin: losa okkur við stærsta rótargrænmetið. Eftir allt saman, eftir tvo mánuði mun rúmmál þeirra aukast 4-5 sinnum, og aftur munu þeir ekki passa í pönnuna.

  Þegar ég sá rófur hella ég 1 msk í holuna. skeið af ló lime, 1 tsk af heilum steinefnaáburði og nokkra handfylli af humus, blandaðu og sáðu 3 fræjum í kringum ummálið - í þríhyrningi með hliðum 12 cm. Ég hys það með jörðu og klappaðu því með lófanum. Og svo að rófurnar verði sætar þegar þær vaxa 4-5 lauf, þynna ég hálft glas af matarsalti í 10 lítra af vatni og fóðra plönturnar. Ég tók eftir því að rófurnar geymast þá vel og verða ekki svartar.
  Ég frysti rófublöð, en í litlu magni. Ég blanda þeim oft saman við súru.

  Af hverju gefa rófur ekki uppskeru? Hvers saknar hún?

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt