4

4 Umsögn

 1. K. Naumenko Amur svæði

  Í afbrigðum eplatrjáa, fyrst á gafflum greinanna, og síðan á stofninum, er gelta skemmd. Bólur birtast á skemmdum. Og ranetki þjást ekki af þessu. Hvernig er hægt að útskýra þetta?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Gafflar á greinum ávaxtatrjáa eru mjög viðkvæmir staðir í kórónu. Allar skemmdir á gelta hér eru fullar af bæði dauða útibúa og síðari verulegum skemmdum á skottinu.
   Í þessu tilviki er sólbruna líklega undirrótin, þar sem gafflarnir hitna meira í sólinni á vetrardögum og koma hraðar úr dvala. Næturfrost drepur endurvakinn gelta. Ranetki að þessum skaðlegu þáttum eru ónæmari. Ennfremur, á frosnum, en í langan tíma (á vaxtarskeiðinu) enn blautum gelta, setjast saprophytic sveppir, sem höfundur bréfsins, greinilega, kallar bóla. Börkurinn minnkar þegar hann þornar, greinin deyr

   svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Á vorin blómstruðu dökkgræn lauf á eplatrjánum af Borovinka yrki, en þau voru einhvern veginn hörð, hrukkuð og sjaldgæf. Eplatré blómstruðu, en blómin voru sjaldgæf, gagnsæ. Það voru mjög fáir ávextir. Svo féllu þessi lauf af og venjuleg uxu. Hvers vegna gerðist þetta?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Svo virðist sem á tímabili blaðablómstrandi hafi verið frost, sem skemmdi yfirborðslög brumanna og aflöguð lauf uxu upp úr þeim. Það voru fáir ávextir, líklegast af sömu ástæðu. N. Barykina Arkhangelsk svæðinu

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt