1

1 Athugasemd

  1. Alexandra GURIN

    Við fjöllum honeysuckle með lagskiptingum

    Ég breiða út sígræna vetrarhærða ilmandi hunangssjúg (honeysuckle), vínviðin sem verða allt að 6 m að lengd, með grænum lagskiptum. Í seinni hluta ágúst legg ég langa vínvið plöntunnar á jörðina, stökkva því á nokkrum stöðum með blöndu af jarðvegi og sandi (1: 1), festa það með litlum heimagerðum heftum úr þykkum vír og vatni það. Ég passa upp á að mygla jarðveginn í kringum það. Að auki er mér sama um græðlingana á nokkurn hátt: þeir fá öll næringarefni sín frá móðurplöntunni. Snemma á vorin, áður en brumarnir opnast, skera ég rótargræðlingarnar af móðurplöntunni, vandlega (til þess að skemma ekki ræturnar) grafa þær upp og endurplanta þær á varanlegum stað.

    Ég vökva ungar plöntur oft. Þeir blómstra á 3. ári í júní og gleðjast með ilmandi blómum sínum í 2-3 vikur. Ég vökva fullorðnar plöntur eftir þörfum og snemma vors klippa ég þær alltaf létt og gefur þeim þá lögun sem óskað er eftir.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt