3

3 Umsögn

 1. Elena Chaykovskaya

  Oft á Netinu er mælt með því að vökva kálið með vatni og ediki (100 ml af 9% ediki á 10 lítra af vatni). Mér finnst allt í lagi að vökva hortensíur og bláber en ekki kál. Hef ég rétt fyrir mér? Þeir skrifa líka að það sé ómögulegt að setja celandine og hveitigras í þennan massa þegar verið er að útbúa jurtamauk. Celandine, segja þeir, drepa gagnlegar örverur og hveitigras hamlar vexti plantna. Getur þú hrekjað eða staðfest þessar upplýsingar?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Það er ekki alveg ljóst hvers vegna hortensia og bláber eru leyfð, en kál má ekki vökva með ediki. Svo virðist sem þú ert hræddur við súrnun jarðvegsins. Reyndar, frá slíku magni af ediki til slíks magns af vatni, mun ekkert slæmt gerast í jarðveginum. Nema auðvitað að þú vökvar ekki kálið daglega. Slík vökva er venjulega framkvæmd í einhverjum tilgangi, en þú tilgreindir ekki fyrir hvað. Ef fyrir fóðrun, þá getum við sagt að það verður ekkert vit. Ef hins vegar til að berjast gegn maðkum, þá er betra að nota líffræðileg skordýraeitur, eins og Fitoverm.

   Hvað seinni spurninguna varðar er celandine eitruð planta í eðli sínu og ekki er mælt með því að bæta því við næringu plantna. Reyndar eru upplýsingar um hveitigras að það losar efni sem geta hamlað vexti plantna. Þess vegna er betra að hafna grænu innrennsli með þessum jurtum.

   svarið
 2. Elena Gorodishenina, gr. Platnirovskaya, Krasnodar yfirráðasvæðinu

  Þegar hausar byrja að myndast skaltu bæta 40 dropum af joði í fötu af vatni og vökva kálið, eyða 1 lítra fyrir hverja plöntu. Viku síðar gefum við hvítkálinu sæta lausn - 0,5 msk. sykur í fötu af vatni. Kálhausar verða stórir, safaríkir og sætir.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt