4

4 Umsögn

 1. OOO "Sad"

  Вторая половина лета – опасный период начала многих грибных и бактериальных инфекций. На каждом шагу пестрят советы прыскать и применять по листу молоко или сыворотку с йодом. На самом деле это большой риск – такой метод, наоборот, может вызвать вспышку инфекции. Йод в мизерной концентрации ниже 1% бесполезен.
  А молоко содержит аминокислоты и провоцирует заболевание. Любые полезные подкормки – янтарная кислота, аминокислоты, минералы, сыворотка, гуматы, молоко – хороши только здоровым растениям, по здоровому листу. Они их питают, дают силы, строительный материал и энергию. Но все это любят и микроорганизмы. И если начались первые признаки заболеваний, любая из этих подкормок пойдет на пользу инфекции и даст ей силы на размножение. Можно усугубить ситуацию! Поэтому, если обнаружили начало заболевания, прекратите подкормки по листу, все только под корень. По листу же можно давать исключительно препараты для борьбы с болезнями и вредителями.

  Ольга Ежкина, г. Вологда

  svarið
 2. Svetlana Lobanova, Surazh

  Ég sá hettuglös af joði hanga í gróðurhúsi nágrannanna. Hvers vegna er þörf á þessu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Það er goðsögn að joðgufa muni hjálpa til við að koma í veg fyrir seint korndrepi. En ávinningurinn fyrir plöntur er vafasamur, það eru engar skjalfestar sannanir. Virka efnið (joð) er í flösku og kemst ekki á plönturnar. Áfengið sem gufar upp úr ílátinu inniheldur ekki joð. Notaðu því joðlausnina í tilætluðum tilgangi, það er að sótthreinsa skemmdir á húðinni. Til að vernda plöntur gegn meindýrum og sjúkdómum eru sérhæfðar og skilvirkari undirbúningar.

   svarið
 3. Alina Svetlova, Rostov svæðinu

  Netludressing fyrir gúrkur

  Um leið og fyrstu skýtur af gúrkum birtast, fæða ég þær í fyrsta skipti. Síðan geri ég þetta á tveggja vikna fresti - á öllu tímabilinu af ávöxtum. Áburður vex hér, við hliðina á rúmunum - þetta er netla.
  Ég mala laufblöð og stilka, hella heitu vatni yfir og læt gerjast í sólinni í viku. Ég reyni að blanda oftar. Hægt er að fylla netluna af köldu vatni en þá tekur gerjunarferlið lengri tíma. Ég sía gerjaða innrennslið og bæti síðan 10 lítrum af þessu innrennsli við hverja 2 lítra af vatni. Og ég vökva gúrkurnar. Frjóvgað - og hellt hreinu vatni.

  Einnig má úða gúrkubeð en þá þarf að gera lausnina veikari - 1 lítra á 20 lítra af vatni.
  Áburðurinn er geymdur (lokaður) vel, missir nánast ekki næringargildi. Þess vegna er hægt að sía óblandaða lausnina sem eftir er og hella í eggaldin eða plastdósir.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt