1 Athugasemd

 1. Elena Pisarenko, Saratov svæðinu

  Irises: svo að blómin verði ekki minni

  Írís hafa vaxið í garðinum okkar í mörg ár; blómin eru tilgerðarlaus og gleðja okkur með snemma blómgun. En til þess að runnarnir verði fallegir og blómin verði ekki minni þarf að gróðursetja þá upp á nýtt.
  Besti tíminn til að skipta runna og endurplanta iris er lok júlí - byrjun ágúst. Grafið runni varlega út með mjóum gaffli, skerið rhizome með beittum, hreinum hníf, stráið ösku yfir og látið standa í 15-20 mínútur. Aðalatriðið er ekki að gera það lítið; hver slík deild ætti að hafa að minnsta kosti einn árlegan hlekk og aðdáandi laufblaða.
  Við gróðursetningu stytti ég lauf og rætur í 10 cm. Til gróðursetningar velur ég stærri viftur. Ég set "bakið" á rhizome á stigi jarðvegsyfirborðsins, passa að skiptingin falli ekki og aðdáandi laufanna ætti að vera í uppréttri stöðu. Í kringum gróðursettu lóðirnar geri ég lágt landamæri jarðvegs, sem kemur í veg fyrir að vatn sleppur við vökva. Ég vökva gróðursetninguna strax með volgu vatni.
  Í stað ösku er hægt að stökkva niðurskurði á rhizomes með mulið kol eða húða með ljómandi grænu.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt