3

3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Súrsaður pipar

  Ef þú spyrð manninn minn og ég hvaða grænmeti við köllum konung garðsins, munum við örugglega svara: pipar. En maðurinn minn mun meina heitt, og ég mun meina sætan búlgarska. Við vorum alltaf að kaupa uppáhalds grænmetið okkar á markaðnum og kveinkum okkur hvað það væri dýrt þar. Við vorum mjög ánægð þegar við keyptum dacha. Hvað heldurðu að sé það fyrsta sem byrjaði að vaxa í þróaða garðinum? Auðvitað, pipar! Ó, hversu mörg mistök við gerðum þá: við gróðursettum sæta og heita papriku, offrjóvguðum landið með ferskum áburði og bundum það vitlaust... Sem betur fer ákváðum við með tímanum bæði landbúnaðartækni og besta undirbúninginn.

  FYRIR STÚLKUR
  1 kg af papriku, 3 hvítlauksrif, 4-5 dill regnhlífar, 1 msk. salt.
  Leysið upp gróft salt í 1 lítra af köldu vatni. Ég sting vel þvegna papriku með gaffli á mismunandi stöðum. Ég set nokkrar af dill regnhlífunum á botninn á enamel pönnunni. Skrældan hvítlaukinn sker ég í sneiðar og set helminginn af honum á botninn með dilliinu. Ég setti piparinn á pönnuna, bæti afganginum af hvítlauknum og dilliinu út í. Ég fylli paprikurnar með saltvatni, hylja þær með diski og stilli þrýstinginn. Ég skil það við stofuhita í 3 daga. 1 msk. Ég þynna 4 msk af saltvatni. hreinsið vatn, látið suðuna koma upp og takið af hitanum. Ég flyt paprikuna þétt yfir í sótthreinsaðar krukkur (ég tæmi allan umframvökva á meðan á lagningunni stendur). Ég fylli fylltu krukkurnar með heitum saltvatni. Ég innsigli krukkurnar með hettum og set vinnustykkið í kjallarann. Ég ber fram súrsaða papriku með hvaða alifugla- og kjötréttum sem er.

  FYRIR STRÁKA
  24 heitar paprikur, 8 hvítlauksgeirar, 3 tsk. salt, 1 msk. sykur, 40 ml vatn.
  Bara ábending: ef þú vilt mildara bragð skaltu blanda heita piparnum í tvennt við sætan. Ég hreinsa alla ávexti af fræjum, hvítlauk af hýði. Ég skar allt í hringa og plötur. ég bæti við salti, sykri,
  vatni og settu undir vægan þrýsting við stofuhita. Ég ætla að prófa það eftir um viku. Ég set þær í þurrar sótthreinsaðar krukkur og loka þeim með nylon- eða skrúflokum. Ég geymi það í kæli í nokkra mánuði.
  Olga GRIBKO

  svarið
 2. Valentina KRYUKOVA, Serpukhov

  Stökkar léttsaltaðar gúrkur fyrir veturinn

  Fyrir þriggja lítra krukku: 1,5 kg af gúrkum, 3-4 msk. salt, 4-5 hvítlauksrif, piparrót Elista, fullt af fersku dilli með regnhlífum, 10 svört piparkorn, 2-3 lárviðarlauf, 2 lítrar af vatni.
  Ég legg gúrkur í bleyti í vatni í 2-3 klukkustundir. Ég skola vel undir rennandi vatni. Ég leysi saltið upp í köldu vatni. Saxið þvegið grænmeti og skrældar hvítlauk smátt. Ég setti gúrkurnar, kryddjurtirnar og kryddið í glerungspönnu, fylli það með saltvatni og setti undir þrýsting. Ég skil það í 2-3 daga við stofuhita. Ég þurrka krukkurnar þvegnar með gosi. Ég setti súrsuðum gúrkur í þær (ég skil þær mjúku eftir fyrir mat, ég set bara sterka ávexti). Ég setti grænu ofan á. Ég læt suðuna sjóða upp úr síaða saltvatninu. Ég sýð lokin fyrir krukkurnar sérstaklega í 2-3 mínútur. Ég helli sjóðandi saltvatni yfir gúrkurnar og rúlla þeim upp með dauðhreinsuðu loki. Snúðu því á hvolf og haltu því við stofuhita þar til það kólnar.

  svarið
 3. Polina BLINOVA, Yelsk

  Gulrætur með leyndarmál

  1 kg gulrætur, stór laukur, 2 tsk. salt og sykur, klípa af kúmeni.
  Ég sker skrældar gulræturnar í litla bita, blandaði kúmeni, sykri og salti saman við. Setjið þétt í þurrar, sótthreinsaðar krukkur, toppað með þunnt sneiðum lauk. Ég loka því með nælonlokum og set það á heitum stað. Þegar gulræturnar byrja að gerjast flyt ég þær í kjallarann.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt