2

2 Umsögn

 1. Olga Sibur. Kamenka þorp

  Af hverju fóru fleiri kálhausar að myndast á kálstilkunum í garðinum? Helstu kálhausarnir á slíkum plöntum urðu smáir.

  svarið
  • OOO "Sad"

   „Þetta gerist ef oddhvass vaxtarpunkturinn, sem er staðsettur inni í kálhausnum, hefur slasast eða dáið. Önnur spurning er hvers vegna það dó eða hætti að vaxa.
   Það geta verið nokkrar ástæður, en oftast frjósa brumarnir snemma á vorin vegna endurtekinna frosta. Í ungplöntufasa er efri brumurinn enn ekki þakinn laufum og er næmari fyrir lágum hita en í fullorðinsástandi. Því getur langvarandi kuldi, og sérstaklega frost, leitt til þeirra afleiðinga sem lýst er í spurningunni. Til að koma í veg fyrir að þetta gerist skaltu ekki flýta þér að gróðursetja plöntur og ef spáð er frosti eða langvarandi lækkun hitastigs skaltu hylja kálið með spunbond.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt