1

1 Athugasemd

  1. Alla

    Hagstæðasta tímabilið fyrir gróðursetningu remontant hindberja er október.

    Þar sem plöntur bera ávöxt vel á einum stað í 8-10 ár, setti ég til hliðar sólríkt svæði fyrir þær, varið gegn vindi. Í gróðursetningarholunum bætir ég við 0,5 fötum af rotmassa eða áburði og 1 msk. tréaska. Fjarlægðin milli plantna í röð er 50-70 cm, raðabil er 1,5-2 m. Ég planta á dýpi sem plönturnar óx áður: þær sem gróðursettar eru of hátt eða grafnar róta verri. Eftir gróðursetningu passa ég að vökva það (jafnvel í rigningunni!) - 3-5 lítrar á hvern runna. Og ég mulch jarðveginn strax með humus eða mó (þetta hjálpar til við að halda raka og hindrar vöxt illgresis). Að auki vökva ég það með áburði "te": 2 kg af áburði (stundum skipti ég um það með rotnum ávöxtum) og hella 40 lítrum af vatni í steypujárnsbað, og eftir 2-3 daga er græðandi innrennsli til að vökva plönturnar er tilbúinn. Mykja inniheldur margar sýrur sem mýkja hart, basískt kranavatn.
    Strax eftir gróðursetningu klippti ég hindberjastönglana af og skil eftir 20-30 cm háa stubba svo ræturnar geti farið að vinna hraðar á vorin. Eftir útlit ungra sprota fjarlægir ég þessar stilkar. Á vorin eru hindberjaplöntur haustsins mulchaðar að hluta með svörtu SUF spunbond þannig að þegar rótarsprotar birtast er hægt að draga það í sundur eins og fortjald og auka opið rými fyrir vöxt plantna.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt