2

2 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Þetta er ekki fyrsta árið sem ég lendi í þessu vandamáli í gróðurhúsinu mínu: á tómatarunnum þyngjast neðri klasarnir vel, en eggjastokkarnir á þeim efri virðast hætta að þróast um stund. Þeir byrja að fyllast aðeins eftir að neðri ávextirnir þroskast

  svarið
  • OOO "Sad"

   Vöxtur og myndun tómata fer beint eftir gróðurmassa tómatarunnar. Ef það er ekki nóg af laufum á plöntunum til að fæða alla ávextina sem hafa sett sig, stöðva runnarnir tímabundið fyllingu efri eggjastokka.

   Hægt er að laga ástandið með því að fóðra tómatana með köfnunarefni. En til þess að þessi þáttur miði sérstaklega að frekari myndun eggjastokka ætti að bæta því við í hóflegu magni og í ammoníumformi. Frjóvgun fer fram samkvæmt blaðinu. Til að gera þetta skaltu leysa 1-2 g af ammóníumsúlfati eða þvagefni í 3 lítra af vatni.
   Önnur tækni sem gerir þér kleift að fá jafn stóra ávexti úr háum runna er að fjarlægja ekki aðeins stjúpsynina heldur einnig vaxtarpunktinn. Efri eggjastokkarnir munu byrja að fyllast virkari ef plönturnar eru klemmdar eftir að 6. klasinn hefur verið bundinn. Þetta er sérstaklega ætlað fyrir láglaufaafbrigði með þunnri kórónu. Ekki er ráðlegt að fjarlægja öll neðri blöðin af þeim, en mælt er með að stytta þau um helming. Á öflugum runnum má skilja eftir 8 bursta. Þessi fjarlæging vaxtarpunktsins er skynsamleg ef fyrirhugað er að niðursoða uppskeruna. Í þessu tilviki nær fruiting fram í október.
   Almennt séð ætti einn tómatarunnur með meðalstórum ávöxtum að innihalda um það bil 28-30 ávexti á sama tíma. Ef seinkun er á þroska þeirra eða fyllingu, þá er betra að fjarlægja nokkra stóra ávexti til að þroskast og létta þannig plöntuna.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt