3 Umsögn

 1. Raisa MATVEEVA, Cand. Biol. vísindi

  Skerið berin núna!
  Ekki bíða til vors með að klippa rifsber og stikilsber. Klipptu út gamla, veika og skemmda stilka núna, án þess að skilja eftir stubba. Mulchðu jarðveginn undir runnum með mó eða rotmassa með að minnsta kosti 8 cm lagi.

  Við einangrum jarðarber
  Eftir fyrsta frostið skaltu hylja jarðarberin. Það hefur yfirborðslegar rætur, sem þjást þegar hitastigið fer niður í -8 gráður. Snjór er besta einangrunin en í nóvember er hann oft ekki enn til staðar. Hyljið runnana með trjálaufum eða þurrum mó og setjið greinar ofan á til að verjast músum og snjó.

  MIKILVÆGT! EKKI SETJA SPUNBOND BEINT Á JARÐARBERJALAFIN: PLÖNTURNIR munu frjósa á þeim stöðum sem eru í sambandi við hana. SVONA hlífðarefni þarf að DRÆGA YFIR FORUPSETTA ARMA.

  Hafa tíma til að undirbúa græðlingar
  Drífðu þig með að undirbúa græðlingar fyrir ígræðslu - það er mikilvægt að gera þetta áður en viðvarandi frost hefst. Skerið fullþroska árssprota sem eru 30-70 cm löng af heilbrigðum trjám. Útibú frá skyggðum svæðum krúnunnar með löngum innlendum og þynnri en 5 mm henta ekki til ígræðslu. Geymið græðlingana í kjallara, hyljið þá þriðjung með rökum sandi. Fjöldi sprota fer eftir rúmmáli ágræðslu: einn skýtur gefur 2-3 græðlingar.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Þvoið veggi gróðurhússins með sápu og sótthreinsið með 3% Bordeaux blöndu, brennisteini eða tóbaki.

  Undirbúðu mó, sand, sag og jarðveg úr beðum til að búa til jarðveg fyrir plöntur á vorin.

  Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Vetrargróðursetning

  Í lok október, planta vetrarlauk og hvítlauk, undirbúa beð fyrir grænmeti og snemma rótaruppskeru. Og í nóvember, með upphaf stöðugs frosts, sáðu fræjum af rófum, steinselju, dilli, gulrótum, sorrel, parsnips og stráðu þeim með jarðvegi sem er tilbúinn fyrirfram.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt