2 Umsögn

 1. Alexey VOLODIKHIN, búfræðingur, Moskvu

  Á vorin er köfnunarefnisáburður venjulega borinn á rifsber. Venjulega er ein fóðrun nóg - strax þegar blöðin byrja að blómstra (2 matskeiðar af þvagefni eða ammóníumnítrati á 10 lítra af vatni; vökvahraði - 10 lítrar á hvern runna). En ef mögulegt er er betra að skipta frjóvgun með köfnunarefni í tvo hluta: 70% af norminu er beitt á því augnabliki sem laufin blómstra og hin 30% þegar eggjastokkarnir byrja að molna (lítill hluti eggjastokkanna molnar alltaf - þetta er eðlilegt lífeðlisfræðilegt ferli og þú ættir ekki að vera hræddur við það). Seinni hlutinn stuðlar að myndun nýrra blómknappa og þetta er góður grunnur fyrir framtíðaruppskeruna. Til vorfóðrunar á rifsberjum geturðu notað hvaða steinefnaköfnunarefnisáburð sem er, en ef þú leitast við hið hugsjóna, þá er æskilegt að gefa plöntunum ammoníumnítrat í blómstrandi blaða. Það eykur sprotavöxt og eykur sykurmagn í berjum. Á því augnabliki sem eggjastokkarnir falla af væri þvagefni hentugra. Undir áhrifum þess eru fleiri blómknappar lagðir fyrir næsta ár.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Первый раз подкармливаю смородину и крыжовник сразу после таяния снега. Вокруг каждого кустика рассыпаю аммиачную селитру (60 г), сульфат аммония (80 г) и мочевину (50 г). Для сохранения азота мочевину заделываю в почву. До распускания почек эту подкормку повторяю.

  В конце мая использую настой коровяка. Развожу навоз в бочке теплой водой (1:5), настаиваю три дня, в получившуюся массу доливаю воду с таким расчетом, чтобы соотношение получилось 1:10. Хорошо перемешав, выливаю 7-8 л настоя под каждый куст.

  Смородину и крыжовник обязательно мульчирую. Для этого в запасе всегда есть измельченная кора сосны и ели (слой примерно 5см). Раньше мульчировала кусты торфом, сухой травой, листьями. Но, оказывается, кора хвойных деревьев более полезна. Помимо того, что она быстро разлагается, превращаясь в полезный гумус, так еще ее фитонциды, дубильные вещества и смолы защищают растения от разных грибковых болезней и вредных насекомых.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt