1 Athugasemd

 1. Júlía POPOVA

  HVERNIG Á AÐ RÆKA BASIL

  Mér líkar ekki að eyða langan tíma í að undirbúa fræ fyrir sáningu, leggja þau í bleyti, hita þau, spíra þau. Ég reyni að lækka launakostnað minn í lágmarki. Í byrjun mars sá ég þurrum basilfræjum í lágum ílátum með hellt heitu vatni (+60 gráður) í jarðveginn. Skýtur birtast við hlið rafhlöðunnar eftir um það bil 12 daga. Ég þynna þær þannig að það sé 3-4 cm á milli þeirra.Eftir hverja vökvun losa ég jarðveginn í kringum plönturnar með borðgaffli eða tannstöngli, annars getur basilíkan hætt að vaxa og orðið veik. Ég passa upp á að lýsa upp plönturnar með phytolamp í að minnsta kosti 3 klukkustundir að morgni og kvöldi.
  Einu sinni í viku vökva ég með einni af eftirfarandi efnum:
  Biolignin (2 matskeiðar á 1 lítra af vatni);
  Rizoplan (1 matskeið á 1 lítra af vatni);
  Trichodermin (1 tsk á 1 lítra af vatni).

  Einu sinni á 10 daga fresti úða ég plöntunum með Ecosil (1-2 dropar á 1 lítra af vatni). Þessar meðferðir hjálpa til við að vernda basilíkuna gegn svartfótum og síðar frá öðrum sjúkdómum. Ég planta plöntur í garðinum í maí, þegar ógnin um afturfrost hverfur. Ég reyni að skilja eftir að minnsta kosti 15 cm á milli runnanna: basil líkar ekki við að þrengast og getur farið í blóma of snemma.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt