2 Umsögn

 1. L. Polyakova Nizhny Novgorod svæðinu

  Svart „sót“ birtist á greinum og stofnum eplatrjáa. Það vex sérstaklega sterkt á veikum trjám og eftir klippingu. Nágrannar í garðinum höggva einfaldlega niður sjúk tré og brenna þau. Mér tókst að lækna Welsey afbrigðið með Bordeaux blöndu. En önnur eplatré veiktust. Eru forvarnir mögulegar?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Já, lýsingin á sjúkdómnum er svipuð svörtu krabbameini. Meðhöndla þarf tré strax í upphafi sjúkdómsins. Notaðu garðhníf til að snyrta sýkt svæði niður í skóginn, taktu 1-2 cm af heilbrigðum gelta. Sótthreinsið með koparsúlfati (300 g á 10 lítra af vatni) eða 1% Bordeaux blöndu. Hyljið síðan viðkomandi svæði með garðlakki. Til að takmarka útbreiðslu gróa (eftir allt er þetta sveppasjúkdómur), notaðu sveppalyf byggð á dífenókónazóli og koparoxýklóríði (CHOM).

   Það er ekki síður mikilvægt að fylgja öllum reglum landbúnaðartækninnar svo að trén vaxi vel og beri ávöxt og skemmist ekki af frosti. Byrjaðu í haust, hvítaðu ferðakoffort og undirstöður stórra útibúa með lime eða sérstakri málningu. Klipptu út greinar sem hafa orðið fyrir krabbameini, safnaðu múmuðum ávöxtum og fallnu laufi og brenndu þau. Og fylgstu með trjánum. Hvað ef nýr faraldur kemur upp?

   N. VERESOVA, plöntumeinafræðingur

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt