3

3 Umsögn

 1. Elena Pisarenko, Saratov svæðinu

  Um miðjan júlí er tíminn þegar gúrkur eru að þroskast af krafti og megin. Svo að þeir verði bragðgóðir og þeir eru mikið af þeim, fóðrum við plönturnar, annars verður eggjastokkurinn slæmur og hluti af honum gæti jafnvel fallið af.
  Til áburðar notum við viðarösku, sem og ammóníum eða kalíumnítrat (leyst upp í vatni samkvæmt leiðbeiningum og vökvaðu plönturnar við rótina). Við fóðrum einnig gúrkurnar með þynntri mysu (1 lítra af mysu á fötu af vatni), 0.5 lítra krukku fyrir hverja plöntu.
  Í heitu veðri skaltu vökva eins mikið og mögulegt er, næstum á hverjum degi, með volgu vatni eftir sólsetur.
  Til að koma í veg fyrir að grænmetið verði biturt, úðum við þeim með veikri lausn af kalíumpermanganati. Og svo að gúrkur í undirbúningi og salötum séu teygjanlegar og stökkar.
  Við söfnum þeim snemma á morgnana eða seint á kvöldin. Og án tafar gerum við strax undirbúning. Við erum ánægð með uppskeruna, gúrkurnar okkar eru dásamlegar!

  svarið
 2. Nikolay Rogovtsov, búfræðingur

  Það gerist að piparplöntur vaxa öflugar, með dökkgrænum laufum, og það eru mjög fáir eggjastokkar. Hver er ástæðan?
  Paprika er ofmetin með köfnunarefni. Til að forðast þetta í framtíðinni, ef það er of mikið af köfnunarefni, eru plönturnar vökvaðir mikið og síðan fóðraðir með fosfór og kalíum áburði (15-20 g á fötu af vatni).
  Af þeim kalíum eru klórlausar notaðar - kalíumsúlfat. Í stað kalíumáburðar er gott að nota viðarösku (1-1,5 msk á fötu af vatni, látið standa í 1-2 daga). 1 lítra af lausn er bætt við hverja plöntu.
  Og stundum eru blöðin dökkgræn, en lítil. Þetta gefur til kynna of mikið af kalíum. Í þessu tilviki skaltu vökva mikið og fæða með köfnunarefnis- og fosfóráburði („Ammophos“ -15-20 g/10 l af vatni). Það gerist að apical brumurinn þróast illa. Plöntan þjáist af of miklu kalsíum. Aftur, hella jarðveginum með vatni og fæða það með ammóníumnítrati eða þvagefni og kalíumsúlfati (10-20 g af hvoru á 10 lítra af vatni).

  svarið
 3. Elena Pisarenko, Saratov svæðinu

  Um miðjan júlí er tíminn þegar gúrkur eru að þroskast af krafti og megin. Svo að þeir verði bragðgóðir og þeir eru mikið af þeim, fóðrum við plönturnar, annars verður eggjastokkurinn slæmur og hluti af honum gæti jafnvel fallið af.

  Til áburðar notum við viðarösku, sem og ammóníum eða kalíumnítrat (leyst upp í vatni samkvæmt leiðbeiningum og vökvaðu plönturnar við rótina). Við fóðrum einnig gúrkurnar með þynntri mysu (1 lítra af mysu á fötu af vatni), 0.5 lítra krukku fyrir hverja plöntu.
  Í heitu veðri skaltu vökva eins mikið og mögulegt er, næstum á hverjum degi, með volgu vatni eftir sólsetur.

  Til að koma í veg fyrir að grænmetið verði biturt, úðum við þeim með veikri lausn af kalíumpermanganati. Og svo að gúrkur í undirbúningi og salötum séu teygjanlegar og stökkar.
  Við söfnum þeim snemma á morgnana eða seint á kvöldin. Og án tafar gerum við strax undirbúning. Við erum ánægð með uppskeruna, gúrkurnar okkar eru dásamlegar!

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt