2 Umsögn

 1. Olga Mirolyubova, Orel

  Í lok janúar tilkynnti ég að sætkartöfluvertíðin væri hafin. Ég setti hnýði í 700 ml krukku með venjulegu vatni til spírunar. Á þessu ári ætla ég að rækta 16 tegundir af þessu ótrúlega grænmeti. Ég byrjaði að safna uppskriftum af sætum kartöfluréttum og það kemur í ljós að þær eru margar.

  Og þegar um miðjan febrúar voru sætu kartöflurnar mínar að verða grænar. Til að vera heiðarlegur bjóst ég ekki við svo fljótri vakningu á brum og vexti græns massa. Nú þarf að vaxa það upp í loft, en það verður fallegt, í stað gardínu.
  Svo virðist sem ég mun planta þeim í opnum jörðu í lok maí - byrjun júní. Svona verður veðrið. En það er ráðlegt að gera það fyrr - vegna þess að plöntan er þegar tilbúin.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fyrir um fimm árum síðan plantaði ég sætum kartöflum í fyrsta skipti - mér líkaði þær ekki. Ég hélt að þetta væru sætar kartöflur, en hnýðin reyndust alls ekki sæt, svo ég ræktaði ekki lengur.
  Og nýlega lærði ég að það eru mismunandi tegundir af sætum kartöflum - fóður, grænmeti og eftirréttur. Það var þegar ég hugsaði að ég fengi kannski mat í staðinn fyrir eftirrétt? Ég ákvað að gera aðra tilraun, planta það aftur. En í þetta skiptið tók ég val á fjölbreytni á ábyrgan hátt. Ég spurði garðyrkjuvini mína sérstaklega hver væri að gróðursetja hvað og hvaða bragð hnýði væri að fá.

  Þeir mæltu með Beauregard eða Georgia Red afbrigðum. Ég fann ekki Georgíu, en ég keypti Beauregard - ekki hnýði, heldur fræ, svo ég varð að sá þeim fyrir plöntur. Þeir spruttu fullkomlega, plönturnar uxu hratt. Um leið og veðrið leyfði (ungar plöntur eru viðkvæmar fyrir frosti) plantaði ég þeim í opnum jörðu, en á nóttunni, fyrir tilviljun, í fyrstu dró ég þekjuefni yfir bogana.
  Eins og mælt var með, plantaði ég sætum kartöflum í hryggir. Ég vökvaði það reglulega, fóðraði það einu sinni með mulleininnrennsli og nokkrum sinnum með öskuinnrennsli. Þegar topparnir fóru að þorna gróf ég upp sætu kartöflurnar. Uppskeran var frábær! En síðast en ekki síst var rótargrænmetið sætt, með skær appelsínugult hold.

  Ég hef ræktað Beauregard sætar kartöflur í tvö ár núna, en ekki úr fræjum, heldur úr hnýði - það er miklu auðveldara og fljótlegra.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt