2 Umsögn

 1. Olga Pirogova, Leningrad svæðinu.

  Ég er mjög hrifin af Siebold's Primrose, en ég finn hann ekki á útsölu. Er þessi planta svona sjaldgæf? Segðu okkur aðeins frá honum.

  svarið
  • OOO "Sad"

   „Því miður er þetta primrose af japönsku úrvali í raun ekki svo auðvelt að kaupa. Nema safnara. Þessi fallega planta sem auðvelt er að rækta hefur breyst mikið þökk sé vinnu ræktenda og er eftirsótt ekki aðeins í Japan heldur einnig meðal blómaræktenda okkar. Afbrigði með mismunandi litum og blómaformum. Kostnaður þeirra er nokkuð hár.
   Siebold's Primrose vex vel og vex hratt og myndar fallega kekki í næringarríkum og rökum jarðvegi. Kýs frekar ljósan skugga en þolir sól.

   Blöðin, stönglar og blóm eru mjög viðkvæm. Á þurrum og heitum sumrum hegðar sér þessi primrose eins og ephemeroid: Nokkru eftir blómgun fellir hann lauf sín og fer á eftirlaun. Svo virðist, af þessum ástæðum, gefa aðeins sjaldgæfar evrópsk blómaræktarstöðvar eftirtekt og gróðursetningarefni í löndum eftir Sovétríkin kemur frá þeim. Engu að síður hafa rússneskir blómaræktendur safnað nokkuð góðum söfnum af Siebold primrose afbrigðum, stunda ræktun þess og hafa þegar náð nokkrum árangri.
   Tatiana KOLOKOLENKOVA

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt