1 Athugasemd

 1. N. CHUPIRO Tyumen

  Fyrir tíu árum keyptum ég og nágranni minn súlulaga eplatré af óþekktri afbrigði (við var sagt að það væri Borovinka, og aðeins síðar komumst við að því að slík fjölbreytni er ekki til). Á þeim tíma voru þessi eplatré auglýst víða. Ég laðaðist að þéttleika þeirra og framleiðni.

  Um miðjan september valdi ég stað fyrir ungplöntuna, varinn gegn köldum vindum af fullorðnu eplatré. Gróðursett eftir öllum reglum.

  Veturinn það ár reyndist mjög kaldur í desember á nóttunni fór hitinn niður í mínus 40°. Mér til mikillar gremju fraus efsti hluti trésins. Það sama gerðist fyrir nágranna. Seinna las ég að súlulaga eplatré þola frost ekki vel. Ég skar af visna hluta eplatrésins, en gróf það ekki upp.
  Á næstu árum horfði ég stundum á „dálkinn“. Það byrjaði að vaxa með greinum (það er, ekki vísbending um alvöru súlulaga eplatré eftir) og sm. Fyrir tveimur árum um vorið fann ég nokkrar blómablóm á því og um haustið valdi ég þrjú epli. Haustið var þurrt, svo ég varð að gefa rótunum vatn. Árið eftir blómstraði fegurð mín af fullum krafti. Það er orðið uppáhaldstréð mitt á síðunni. Síðasta ár reyndist vera eplaár og „súlan“ gaf mér þrjár fötur af stórum rauðum eplum.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt