2 Umsögn

 1. Irina GURYEVA, kennari. Corp. FNC im. Michurin

  Í lok apríl - byrjun maí (fyrir blómgun), þegar jarðvegurinn hefur ekki enn hitnað nóg, en laufin hafa þegar blómstrað, geturðu "hresst" trén aðeins. Þynntu 5 g af nitroammophoska í fötu af vatni (helst regnvatni) og úðaðu plöntunum. Slík blaðfóðrun mun hjálpa til við að bæta fljótt upp fyrir skort á efnum sem eru nauðsynleg fyrir þróun plantna (næringarefnisþættir virka hraðar í gegnum laufin). Reyndu að vinna laufið frá öllum hliðum. Og það er betra að gera þetta á kvöldin, svo að áburðurinn gufi ekki upp undir geislum sólarinnar og veldur bruna.

  svarið
 2. Elena STAROVOYTOVA, stofnandi garðyrkjuklúbbsins, Kaluga

  Á einum af klúbbfundinum okkar spurði nýliði í garðyrkjumanni um muninn á köfnunarefni í áburði og köfnunarefni í steinefnaáburði. Mykja er lífræn afurð úr vinnslu grasi í maga dýrs. Þetta lífræna efni sem þegar hefur verið unnið að hluta til er auðveldara frásogast af plöntum. En áburður er ekki alltaf besti kosturinn sem áburður: hann getur innihaldið illgresisfræ, sýkla sveppasjúkdóma osfrv.
  Í steinefnaáburði getur köfnunarefni verið sett fram í tveimur formum: ammóníum og nítrat. Það er betra að nota nítratformið, sérstaklega á vorin, þar sem rætur plöntunnar gleypa þetta tiltekna form köfnunarefnis. Ammóníumformið er aðeins hægt að nota á sumrin (til miðjan júlí), því það er aðeins umbreytt í nítrat af jarðvegsörverum við hitastigið +20...+25 gráður.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt