1

1 Athugasemd

  1. Victoria STRELTSOVA, Bryansk

    Í seinni hluta apríl, um leið og jarðvegurinn þornar vel og hættir að festast við skófluna, byrja ég að undirbúa rúm fyrir radísur, steinselju, parsnips, dill, salat og spínat.
    Áður notaði ég áburð til að grafa, en með tímanum áttaði ég mig á því að snemma uppskera vaxa í efri 5-7 cm jarðvegi og fá stundum ekki nauðsynlega næringu, sem endar á dýpi skóflubyssunnar.

    Þess vegna geri ég þetta svona núna. Fyrst grafa ég upp jarðveginn, tína út rætur illgressins og síðan mynda ég rúmin. Ofan á þá, á genginu 1 fm, dreifi ég jafnt fötu af rotmassa, lítra krukku af ösku, handfylli af krít og eldspýtukassa af flóknum steinefnaáburði. Eftir það hella ég öllu í jörðina með hrífu. Ég reyni að sá fræjum snemma grænmetis eins sparlega og mögulegt er, þannig að það sé að minnsta kosti 20 cm á milli raða, og að minnsta kosti 15 cm á milli plantna, sérstaklega salat, ég vel snemmþroska grænmeti fyrir þessa sáningu. Og þegar í maí kem ég í garðinn fyrir fyrstu uppskeru af grænu og radísum.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt