2 Umsögn

 1. Egor PETROV

  Lýsing fyrir hanastjarnan

  Á hverju vori veiði ég cockchafer svo að engar skaðlegar bjöllulirfur séu eftir. Og ég get gert þetta þökk sé einföldu tæki. Í garðinum, nálægt ungum trjám, setti ég tréskjöld á blokkir í 45 gráðu horni, á hæð eins og hálfs metra frá jörðu. Við hann var festur bjartur flúorlampi. Og undir skjöldinn setti hann gamalt baðkar með vatni. Á nóttunni kveiki ég á ljósinu - bjöllurnar fljúga virkan í átt að því, slá á skjöldinn og falla í vatnið. Á morgnana fæ ég allt að 100 skaðvalda úr vatninu.

  svarið
 2. Raisa MATVEEVA, Cand. Biol. vísindi

  Megi bjöllur éta laufblöð og lirfur þeirra éta rætur plöntur, sem oft leiðir til dauða plantna. Vistvænar eftirlitsráðstafanir: Hristið bjöllurnar á ruslið, grafið upp jarðveginn undir trjánum á haustin.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt